Milk có rất nhiều dưỡng chất . Mỗi Ml milk lấy ra từ bò , chứa phô mai nguyên kem , kem đặc, váng sữa , sữa béo , sữa chua ...
Ngoài ra sữa bò còn rất dễ uống... Là một món đồ uống mà không có ai bị dị ứng. (Nếu bị dị ứng có thể dùng sữa dê, sữa đậu nành , sữa bắp , sữa ca cao vâng vâng)
Sữa bò không giống sữa dê , có chứa nhiều chất và thành phần dinh dưỡng. Củng không giống sữa mẹ, chứa nhiều protein và chất ngọt, thậm chí bổ sung rất nhiều vi lượng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Sữa bò được thương mại hóa giống như một món tráng miệng dạng uống, để thưởng thức và giống như một dạng sữa thực phẩm chức năng, ít có khi nào đem lại nhiều công dụng ngoài cứu đói cho bụng của bạn khi bạn bị đói và thiếu lượng lương thực cần thiết trong cơ thể. Dù là vậy, sữa dinh dưỡng từ bò cũng được bán rộng rãi, thành nhiều dạng đặc thù và nhiều dạng thưởng thức như chế biến bánh, rau câu , làm thành sữa trái cây , cà phê sữa, trà sữa , chế biến trân châu , chè bobo ...
Bạn có thể kham khảo thêm về thành phần dinh dưỡng và khoáng chất về hai loại sữa cùng với sữa mẹ
Link https://healthychoice.com.vn/su-khac-biet-giua-sua-de-va-sua-bo/sua-de-va-sua-bo-khac-nhau-nhu-the-nao
Nguồn : https://baosongkhoe.com/dinh-duong/sua-de-va-sua-bo-loai-nao-tot-hon.html
Sự khác nhau giữa sữa bò và sữa dê su khac nhau giau sua bo va sua de
Sữa dê và sữa bò loại nào tốt hơn.
Trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, chúng ta thường sử dụng sữa bò làm thức uống chính để bổ sung vi chất cho cơ thể. Tuy nhiên đối với sữa bò thì sữa dê có làm lượng Lactose thấp hơn khoản 10%.
Lactose là thành phần carbohydrate quan trọng nhất có trong sữa. Lactose là một loại disaccharide tạo bởi glucose và galactose, nó làm phân mềm, tạo sự vượt trội của các Bifidus và Lactobacillus là những vi khuẩn có lợi, giúp phát triển hệ miễn dịch và tiêu hoá trong cơ thể trẻ. Đối với sữa bò, thành phần này dễ tạo nên các cơn tiêu chảy do không dung nạp được Lactose, còn ở sữa dê thì không.
Tham khảo: Lợi ích của việc uống sữa
Sữa dê và sữa bò
Bò được mọi người nuôi để lấy thịt, sữa và gần đây còn lấy da để làm các sản phẩm từ da bò như ví da bò hay cặp da. Theo thành phần tự nhiên thì sữa dê không khác hơn so với sữa bò. Cả 2 loại sữa đều chứa 13% chất khô. Tuy nhiên ở sữa dê có một số lợi ích tốt hơn mà bạn cần quan tâm.1. Sữa dê sở hữu đặc tính kháng viêm tự nhiên
Sữa dê có đặc tính thuần nhất tự nhiên, và chất béo trong sữa này dễ dàng phân tách nhỏ hơn nhiều so với sữa bò. Điều này tạo điều kiện để cơ thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ. Những người có vấn đề về đường ruột có thể uống sữa dê để ngăn ngừa và chữa trị bệnh viêm ruột. Probiotic kết hợp với sữa dê có thể giúp cơ thể phát triển hệ tiêu hóa khỏe mạnh.2. Có hàm lượng axit béo cao hơn sữa bò
Sữa dê chứa 35% axit béo khi so sánh với 17 % trong sữa bò. Dinh dưỡng từ sữa dê là lành mạnh hơn và được tiêu thụ tốt hơn ngay cả đối với những người không dung nạp lactose. Sữa dê làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể và giúp đỡ những người có vấn đề về đường ruột. Axit béo kháng sinh như caprylic và axit capric được tìm thấy rất nhiều trong sữa dê.3. Tốt hơn cho hệ tiêu hoá
Uống sữa dê rất hiệu quả với những người đang điều trị viêm loét. Sữa dê là một phương thuốc tuyệt vời cho các vấn đề như vậy. Sự thiếu hụt các protein phức tạp trong sữa dê làm nó ít gây dị ứng hơn sữa bò. Sữa dê giúp làm dịu đường tiêu hóa và đặc biệt làm giảm cơn đói hiệu quả với trẻ em.4. Tránh sự tích tụ của chất nhầy
Rất nhiều người phản hồi rằng sữa bò làm cho họ bị dị ứng và dễ mắc bệnh đường hô hấp. Sữa dê là một thay thế tốt cho những vấn đề như vậy. Hàm lượng chất béo cao trong sữa bò là lý do cho sự tích tụ của chất nhầy. Chất béo có trong sữa dê chỉ bằng 1/9 trong sữa bò. Vì vậy, bạn có thể tránh được những kích ứng đường ruột.5. Hoạt động như một chất chuyển hóa
Nghiên cứu thực hiện trên sữa dê đã phát hiện khả năng tăng chuyển hóa sắt và đồng, đặc biệt ở những người khó hấp thụ và tiêu hóa các chất này.6. Giàu hàm lượng canxi
Mọi người thường uống sữa bò để tăng lượng canxi và ngăn ngừa mất xương. Sữa dê cũng rất giàu canxi và các amino acid tryptophan.7. Rất giàu dinh dưỡng trong tự nhiên
Dê được gọi là động vật muối hữu cơ sinh học. Dê có sức mạnh, tính linh hoạt và sinh lực bền bỉ. Muối hữu cơ sinh học là một yếu tố giúp các khớp di động và dẻo dai hơn. Sữa dê đã được sử dụng trong ngành dược để nuôi dưỡng và cân bằng hệ thần kinh căng thẳng.8. Sữa dê giúp làm đẹp
Công dụng làm đẹp bằng sữa dê đã được các phụ nữ úc sử dụng để làm kem dưỡng da tại nhà như sau:Cho khoảng 1 muỗng canh sáp ong và 3 muỗng dầu cọ (dầu thốt nốt, dầu dừa…) vào chảo, để lửa thấp và khuấy đều bằng đũa gỗ cho đến khi sáp ong tan chảy. Sau đó thêm 2 muỗng canh dầu hạt bí đỏ, 2 muỗng canh dầu hạnh nhân rồi tiếp tục khuấy đều (lưu ý là nhiệt độ không vượt quá 70 độ C).
Trong cùng thời gian này thì ở một chảo khác bỏ vào một chén sữa dê tươi nguyên chất và cũng làm ấm ở nhiệt độ khoảng 70 độ C. Khi nhiệt độ ở 2 chảo (sáp ong và sữa dê) cùng ở nhiệt độ 70 độ C thì đổ chảo sữa vào chảo sáp ong, dùng đũa khuấy đều (có thể dùng dụng cụ đánh trứng để khuấy) cho đến khi có được một hỗn hợp sánh đặc. Sau đó, dùng kim sạch chích một viên nang vitamin E lấy phần dầu cho vào hỗn hợp kem trên và tiếp tục khuấy đều. (Vitamin E có tác dụng bảo quản làm cho kem sữa dê lâu hư, có thể giữ tới 6 tháng).
Khi kem đã nguội hẳn, bỏ thêm vào một muỗng gel nha đam, vài giọt giấm trắng và khuấy đều. Có thể tạo hương bằng những loại tinh dầu tùy theo ý thích của bạn. Để kem vào bình nhựa, dùng thoa vào da hằng ngày sẽ có tác dụng làm mịn da, đẹp da và phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng da.
Tham khảo thêm: Bảng so sánh thành phần sữa của các loài động vật có vú khác nhau (tính trong 100 gam sữa tươi).
Các loại sữa | Protêin (g) | Chất béo (g) | Carbohydrate (g) | Năng lượng (kcal) |
Bò sữa | 3,2 | 3,7 | 4,6 | 66 |
Người | 1,1 | 4,2 | 7,0 | 72 |
Trâu nước | 4,1 | 9,0 | 4,8 | 118 |
Dê | 2,9 | 3,8 | 4,7 | 67 |
Lừa | 1,9 | 0,6 | 6,1 | 38 |
Voi | 4,0 | 5,0 | 5,3 | 85 |
Khỉ | 1,6 | 4,0 | 7,0 | 73 |
Chuột | 9,0 | 13,1 | 3,0 | 171 |
Cá voi | 10,9 | 42,3 | 1,3 | 443 |
Hải cẩu | 10,2 | 49,4 | 0,1 | 502 |
Tuy vậy, không phải cơ thể nào cũng có thể hấp thụ tốt các dạng khoáng chất và cấu tạo dinh dưỡng trong những loại sữa. Mỗi ngày con người đào thải hàng ngàn loại độc tố và cặn bã trong cơ thể, biết bao dưỡng chất không được hấp thu theo đó mà biến mất. Những chất dinh dưỡng đó vì không thể hấp thu trong các nội tạng nên bị theo phân, nước tiểu , mồ hôi , nước mắt ra ngoài.
Vậy nên khi hấp thụ một trong những loại sữa, đảm bảo không dùng với thực phẩm khác cùng lúc.
Không nên uống sữa khuya
Uống sữa có giúp trị bệnh cơ ? dây chằng ? xương ? tế bào ?
Uống sữa có giúp trị những bệnh thiên về cơ thể ? Như những dây chằng ? Xương ? tế bào ? cơ?
Không ai biết. Nhưng nếu bị bệnh về những điều ấy thay vì uống sữa thì bạn nên dùng nhiều trà từ các loại thảo mộc như quế và đãng sâm nếu hoặc ăn những thực phẩm này sẽ giúp đẩy lùi và ngăn ngừa các lại bệnh về trên.
sữa lon pha chuối ngự lát
Sữa lon : 4 thìa canh
Nước ấm : nửa hay một ly tùy bạn
Chuối ngự : 2 quả đã lột vỏ cắt lát
Đầu tiên rót nước ấm vào sữa lon có trong li
Sau đó bỏ chuối ngự cắt lát vào. Xong.
Đợi khoảng 3 phút đến 5 phút cho chuối ngấm mùi
Nếu muốn dùng lạnh cho vào tù lạnh. Không cho đá
Cơm sữa *
Trị axit, thải độc, hàn , giải chất kích thích
Nửa bát cơm chén sứ nhỏ
Sữa đã đun sôi
Nồi bé sạch
Cho sữa vào nồi
Đun thêm một lát
Cho cơm vào nồi bé
Đun và dùng nóng.
Nguyên chất không dùng gia vị nếm
Sữa bánh mì sand wich
Bỏ viền bánh mì lấy ruột bánh (1 đến hai lát bánh tùy bạn)
Lấy sữa tươi hay sữa lon khoáy đều được
Bỏ ruột vào
Dùng muỗng dặm cho phần ruột lắng xuống
Dùng
Sữa bánh mì có thể thay cho buổi xế và tráng miệng
Không cho đường không cho muối
không cho đá không dùng nóng
sữa đun vỏ dưa leo *
DÙng vỏ dưa leo
Đun trong nồi khoảng 7 phút
Cho sữa đặc vào quấy
Đun thêm 5 phút
Dùng
Có thể ăn vỏ
Trị khó ngủ, xoang, trúng độc, cao huyết áp
Không xắt nhuyễn vỏ dưa leo, Không cần hòa tan
Không cho đá. Không hâm nấu
Không dùng nóng , không dùng trước khi ngủ
sữa đậu nành khoáy bột ovaltine.
Sữa đậu nành từ nửa đến một lít.
Bột Ovaltine ( một nuỗng bột cho nửa lít và 2 muỗng cho 1 lít)
Sữa cho vào ngăn lạnh trong vòng 2 tiếng
Sau đó trước khi dùng dùng bột Ovaltine phủ kín lên bề mặt.
Không cần hòa tan
Không cho đá. Không hâm nấu (đặc biệt không bỏ vào nồi cơm điện sữa sẽ biến chất)
Sữa chua lớp bột trà sữa
Sữa chua đặc : 1 hũ
Bịch bột trà sữa : 1 bịch
Đổ lớp ra li bằng cách múc từng muỗng ra li một tấc
Sau đó lấy ra một lớp bột trà sữa phủ kín một lớp trên dày một li
Và sau đó cứ làm như vậy cho hết
Nếu bạn muốn ăn lạnh cho vào tủ ngăn đá trong 5'
Không cần hòa tan
Không cho đá , không hâm nấu (Đặc biệt không cho thêm nước sôi)
Tuyệt đối không dùng hột gà sống và rượu cho vào sữa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét